HbA1c – Chỉ số vàng trong điều trị Đái tháo đường

  Trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường, hầu hết các bệnh nhân chỉ chú ý đến mức đường huyết tại một  thời điểm nhất định trong ngày (lúc đói, sau ăn 2 giờ). Thực tế là, dù đường huyết có giảm ở các thời điểm thử máu nhưng những biến chứng ở tim mạch, thận, mắt…vẫn xuất hiện. Vậy vấn đề đặt ra là cần có một biện pháp hữu hiệu hơn để theo dõi và kiểm tra tổng thể diễn biến của bệnh. Chỉ số HbA1c ra đời đã giải quyết được vấn đề này.

Chỉ số HbA1c là gì?

       HbA1c đại diện cho tình trạng gắn kết của đường trong máu với Hemoglobin (Hb) của hồng cầu. HbA1c tồn tại trong suốt đời sống hồng cầu (120 ngày) do đó xét nghiệm HbA1c cho chúng ta biết tình trạng kiểm soát đường huyết trong khoảng 3 tháng gần nhất.

Vì sao HbA1c được coi là chỉ số vàng trong điều trị Đái tháo đường?

       Chỉ số đường huyết chỉ cung cấp thông tin về lượng đường trong máu ngay tại thời điểm thử. Do đó, mức đường huyết lúc đo thấp không đồng nghĩa với việc bệnh đã được kiểm soát tốt thực sự và không có biến chứng. Chỉ số HbA1c khắc phục được những hạn chế này, giúp đánh giá đường huyết có được kiểm soát tốt hay không trong một quá trình và tiên lượng về biến chứng. Chỉ số này cao chứng tỏ bệnh nhân đã hoặc sắp có biến chứng rất nặng, điều mà chỉ số đường huyết lúc đói không thể "nói lên" được. HbA1c ở người kiểm soát tốt đường huyết là dưới 6.5% , nếu chỉ số này giảm 1% bệnh nhân đã bớt được 43% nguy cơ cắt cụt chi, 37% nguy cơ suy thận, mù mắt và giảm đáng kể các biến chứng khác như nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

Tiểu Đường Nam Dược – Giải pháp hiệu quả  giúp hạ HbA1c ở bệnh nhân tiểu đường

        Sự gắn kết của đường trong máu với Hemoglobin của hồng cầu làm giảm khả năng vận chuyển oxy trong máu, đó là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng. Theo Đông y, đây là biểu hiện của chứng huyết hư, do đó trong điều trị phải dùng các vị có tác dụng bổ huyết, sinh huyết. Dựa trên nguyên tắc đó, sản phẩm Tiểu Đường Nam Dược của công ty TNHH Nam Dược đã phối hợp các vị thuốc có tác dụng sinh tân, chỉ khát, hạ đường huyết với các vị thuốc có tác dụng bổ huyết, sinh huyết tạo nên hiệu quả điều trị toàn diện cho bệnh nhân tiểu đường:
 + Đưa HbA1c về ngưỡng bình thường, từ đó hạn chế và ngăn ngừa được các biến chứng - vấn đề lo ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân.
+ Cải thiện rõ rệt các triệu chứng: mệt mỏi, tiểu tiện nhiều, háo khát…
+ Tăng cường và phục hồi chức năng các tạng phủ đặc biệt là tuyến tụy, nhờ đó mà cải thiện được khả năng tiết Insulin, giúp hạ đường huyết.

        Tiểu đường và biến chứng của bệnh tiểu đường vẫn là vấn đề nan giải với cộng đồng. Cốt lõi trong điều trị đái tháo đường là cần phải hạ HbA1c, đưa về ngưỡng bình thường để ngăn ngừa các biến chứng. Sản phẩm Tiểu Đường Nam Dược ra đời đã đem lại niềm hy vọng lớn cho các bệnh nhân trong hướng điều