• Bệnh táo bón ở trẻ em, phụ nữ mang thai căn bệnh khó nói và những hậu quả khó lường. Theo các dữ liệu y khoa cho thấy táo bón là căn bệnh thường gặp, nhất là ở trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai, người cao tuổi và nhân viên văn phòng ít vận động. Đây là căn bệnh khó nói, khó dãi bày, thậm chí ngay cả với Bác sỹ.

 • Con gái tôi năm nay 3 tuổi, cháu vẫn ăn uống bình thường, nhưng từ khoảng một tuổi đến nay cháu hay bị táo bón, nhiều khi tôi phải bơm thuốc vào hậu môn để cháu đi ngoài đỡ khó khăn. Xin hỏi có biện pháp nào khắc phục tình trạng này không?

 • Táo bón là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ, vì thế việc cải thiện, phòng tránh bệnh táo bón rất có lợi cho phòng tránh tác hại bệnh trĩ. Thời tiết hanh khô làm đẩy nhanh quá trình mất nước của cơ thể, từ đó làm giảm độ “trơn” của hệ tiêu hóa, dẫn đến táo bón. Thay vì dùng bạn có thể dùng các cách sau để cải thiện tình hình.

 • Nhiều người nhầm tưởng rằng khi táo bón, cần dùng các đồ ăn thức uống có tính “mát” và “nhuận” như khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, thanh long… Theo y học cổ truyền, táo bón có nhiều thể khác nhau nên không phải ai cũng dùng thuốc như nhau.

 • Táo bón, nguyên nhân và giải pháp

  Hiện nay có nhiều người bị táo bón, táo bón nếu để lâu sẽ dẫn tới bị bệnh trĩ, phình đại tràng, dẫn tới viêm đại tràng, để lâu biến chứng có thể dẫn tới ung thư đại tràng.

 • Điều trị táo bón ở trẻ em.

  Con trai tôi 5 tuổi, cháu ăn uống đủ chất: rau xanh, các loại hoa quả, đặc biệt là chuối nhưng gần 1 tháng nay cháu đi ngoài ít, 3-4 ngày mới đi 1 lần, mỗi lần đi cháu kêu đau hậu môn, phân khô, có khi có máu Tôi đã cho cháu đi khám bác sỹ nói cháu bị táo bón Tôi tăng cường cho cháu ăn rau xanh, các loại hoa quả: chuối, đu đu..nhưng tình hình không biến chuyển Xin hỏi Bác sỹ con tôi bị bệnh gì và khám tại đâu (Mai Quỳnh)

 • Bệnh táo bón ở trẻ em – Điều trị sớm tránh gây biến chứng

  Táo bón ở trẻ em hay gặp nhiều ở giai đoạn 2-3 tháng tuổi và sau 18 tháng tuổi. Ở lứa tuổi trên 18 tháng, táo bón sẽ liên quan nhiều đến chế độ ăn thiếu chất xơ và thói quen sinh hoạt của bé (ham chơi nín cầu, đi ngoài không đúng giờ). Do đó, việc điều trị táo bón chủ yếu cho trẻ đi vệ sinh đều đặn, cung cấp rau, trái cây và nước uống đầy đủ.

 • Điều trị Táo Bón

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống táo bón được bán tự do, cho nên việc chữa theo triệu chứng, đau đâu chữa đấy, được coi là thuận tiện đối với nhiều người. Mỗi lần đại tiện khó khăn, chỉ cần ra tiệm mua mấy viên thuốc nhuận tràng là giải quyết được ngay, thật dễ dàng. Nhưng, thực tế cho thấy, hành động như vậy không giải quyết được tận gốc vấn đề và không phải là giải pháp tốt.